Ngày 11/1, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Hội nghị thông tin các hoạt động chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho người lao động.

135 tỷ đồng chăm lo tết cho người lao động khó khăn - 1

LĐLĐ TPHCM cung cấp thông tin chăm lo tết 2024 cho người lao động (Ảnh: Tùng Nguyên).

Tại hội nghị, ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết công đoàn thành phố và công đoàn cấp trên cơ sở dự kiến dành 135 tỷ đồng (công đoàn thành phố 35 tỷ đồng, công đoàn cấp trên cơ sở 100 tỷ đồng) để chăm lo cho người lao động.

Theo khảo sát của các công đoàn các cấp, dự kiến năm nay lượng người lao động ngoại tỉnh không về quê mà ở lại thành phố ăn tết khá nhiều. Do đó, công đoàn tập trung nhiều hoạt động vào nhóm lao động này.

Ông Chí Tâm cho biết, hoạt động hỗ trợ người lao động năm nay của công đoàn có quy mô lớn hơn và đối tượng hỗ trợ rộng hơn.

135 tỷ đồng chăm lo tết cho người lao động khó khăn - 2

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TPHCM (Ảnh: Tùng Nguyên).

Chẳng hạn như chương trình “Tết sum vầy”, năm ngoái chỉ tổ chức cho 10.000 hộ, năm nay tăng lên thành 13.000 hộ. Mỗi hộ được chăm lo 1 triệu đồng, bao gồm tiền mặt 700.000 đồng và phần quà trị giá 300.000 đồng.

Năm ngoái, kế hoạch chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng thành phố” chỉ chăm lo cho 10.000 gia đình. Nhưng năm nay số lượng gia đình đăng ký là hơn 21.000, dự kiến kinh phí tổ chức là hơn 11 tỷ đồng.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, thông tin tóm tắt 8 kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động của công đoàn các cấp trên địa bàn thành phố.

Trong đó, công đoàn thành phố tập trung chăm lo đoàn viên công đoàn tại các doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, không có điều kiện về quê đón Tết; đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực hoạt động công đoàn; đoàn viên nghiệp đoàn…

135 tỷ đồng chăm lo tết cho người lao động khó khăn - 3

Ông Huỳnh Văn Tuấn thông tin các kế hoạch chăm lo tết cho người lao động (Ảnh: Tùng Nguyên).

Nhiều kế hoạch hướng đến hỗ trợ thiết thực cho người lao động khó khăn như: Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tài trợ phiếu mua hàng cho 10.000 trường hợp với số tiền 5,5 tỷ đồng; chương trình “Tết Sum vầy” chăm lo 13.000 hộ gia đình với kinh phí 13 tỷ đồng…

Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố còn tổ chức chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố” tặng vé vui chơi trọn gói tại Đầm Sen cho hơn 21.000 hộ gia đình; hỗ trợ 40.000 vé tàu, vé xe, vé máy bay để công nhân lao động về quê đón Tết với tổng kinh phí 22 tỷ đồng; chương trình “Tết cho em” trao tặng 500 suất quà cho các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…

Ông Huỳnh Văn Tuấn cho biết, LĐLĐ TPHCM còn vận động các đơn vị thuộc khối văn hóa – thể thao – du lịch tổ chức những chương trình giảm giá, khuyến mãi cho đoàn viên công đoàn khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như xem phim, ca nhạc… để người lao động có thể tham gia vui xuân với chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88