Hàng chục triệu người dân Mỹ đang đối diện điều kiện thời tiết nguy hiểm và gây thiệt hại, với bão tuyết di chuyển qua khu vực Tây Bắc và Trung Tây, trong khi lũ lụt đe dọa Bờ Đông, còn lốc xoáy có thể xuất hiện thêm ở phía nam. 

Theo Reuters, các hãng hàng không phải hủy 2.230 chuyến bay và hoãn hơn 7.600 chuyến bay trên cả nước vào ngày 12.1, trong đó có nhiều máy bay phải chờ ở sân bay quốc tế O’Hare tại TP.Chicago (bang Illinois) do gió mạnh và tuyết rơi. Các trường công ở Chicago vẫn mở cửa, trong khi hàng chục trường khác ở những khu vực lân cận đã cho học sinh nghỉ vào ngày 12.1.

Bão tuyết, lũ lụt, lốc xoáy càn quét nước Mỹ- Ảnh 1.

Một chiếc xe hơi bị tuyết bao phủ tại TP.Des Moines (bang Iowa) hôm 12.1

AFP

Tại bang Iowa, cựu Tổng thống Donald Trump phải hủy 3 trong số 4 sự kiện vận động tranh cử trực tiếp và dự kiến chỉ đến vận động tại thị trấn Indianola vào tối 13.1 (giờ địa phương), 2 ngày trước khi đảng Cộng hòa tại tiểu bang này chọn người đại diện tranh cử tổng thống. Những sự kiện trực tiếp của ông Trump bị hủy sẽ được thay thế bằng vận động trực tuyến, diễn ra trong ba ngày từ 13 – 15.1, theo Đài ABC. “Tôi sẽ đến đó theo cách này hay cách khác. Các bạn đang trải qua thời tiết mà tôi cho là tồi tệ nhất trong lịch sử từng được ghi nhận”, ông Trump cho biết trong một đoạn phim đăng trên mạng xã hội X.

Bão tuyết bao trùm hầu hết các khu vực phía bắc vùng Trung Tây vào sáng 12.1, với sức gió lên đến 96 km/giờ dự kiến còn tiếp diễn, theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS). Thời tiết cực đoan cũng gây mất điện tại hơn 133.000 nhà cửa ở bang Michigan, hơn 150.000 nhà cửa tại các bang Wisconsin, Tây Virginia, Ohio và Pennsylvania. “Đợt giông bão này thực sự nguy hiểm”, theo chuyên gia khí tượng học Zack Taylor tại Trung tâm dự báo thời tiết của NWS ở TP.College Park (bang Maryland). Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người tránh di chuyển ngoài đường nếu không cần thiết, khi lưu ý rằng tầm nhìn trên một số tuyến đường tại Chicago là chưa đến 800 m. Ông Taylor cảnh báo về nguy cơ bỏng lạnh và mất nhiệt tại bang Iowa, nơi nhiệt độ dự báo sẽ giảm xuống âm 18 độ C trên hầu hết tiểu bang.

Dự báo nhiệt độ ở TP.Des Moines, thủ phủ bang Iowa, sẽ còn giảm xuống mức âm 28 độ C vào ngày 15.1, cũng là ngày đảng Cộng hòa tại Iowa họp để chọn ứng viên tranh cử tổng thống. Ứng viên Nikki Haley của đảng Cộng hòa đã hủy 3 sự kiện vận động trực tiếp hôm 12.1, thời điểm một ứng viên khác là Thống đốc Florida Ron DeSantis vẫn vận động ở khu vực Ankeny gần Des Moines. Tại các bang Milwaukee và Wisconsin, dự báo tuyết rơi dày đến 45 cm, kèm theo sức gió khoảng 65 km/giờ suốt dịp cuối tuần. Ở phía tây bang New York, bao gồm TP.Buffalo, dự báo tuyết rơi dày 30 cm vào cuối tuần và còn rơi thêm vào ngày 15.1.

Trong khi đó, khoảng 13 triệu người sống gần Đại Tây Dương và những con sông lớn ở phía bắc Virginia trải dài lên khu vực New England đang đối diện nguy cơ lũ lụt do mưa lớn và tuyết rơi trong vài ngày qua. Ở phía nam bang Mississippi, khoảng 3 triệu người đang đối diện nguy cơ lốc xoáy và giông gió mạnh, khi NWS cảnh báo rằng sức gió lên tới 96 km/giờ có thể làm hư hại mái nhà, giật đổ cây cối và đường dây điện. Bão tuyết mùa đông cũng đổ bộ vào khu vực tây bắc Thái Bình Dương và di chuyển qua khu vực dãy núi Rocky, với dự báo tuyết rơi dày đặc vào cuối tuần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex