Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết quả khảo sát gần đây cho thấy khoảng 80% số người có thu nhập hằng năm từ 10 triệu yen (gần 67.000 USD) trở lên tại Nhật Bản đang đầu tư và loại hình đầu tư phổ biến nhất là cổ phiếu và ủy thác đầu tư. 

Cuộc khảo sát này do công ty tư vấn quản lý tài chính Famore (Nhật Bản) thực hiện nhằm thu thập dữ liệu về loại hình đầu tư và nhận thức tài chính của những người có thu nhập cao. Đối tượng tham gia khảo sát là 1.005 người có thu nhập hằng năm từ 10 triệu yen trở lên. 

Kết quả cho thấy khoảng 80% số người được hỏi hiện đang đầu tư và cổ phiếu là loại hình đầu tư phổ biến nhất với 62,9%, tiếp theo là ủy thác đầu tư 47,4% và tích trữ ngoại tệ 17,4%. Trong số hơn 200 người trả lời không đầu tư, lý do phổ biến nhất – chiếm tỷ lệ 44,3% – là “không biết cách”. Hai lý do phổ biến tiếp theo là “sợ mất tiền” (40,5%) và “lo lắng liệu khoản đầu tư có thực sự sinh lời hay không” (28,1%). 

Đa số người có thu nhập cao ở Nhật Bản đầu tư vào chứng khoán - Ảnh 1.

Màn hình điện tử hiển thị chỉ số chứng khoán Nikkei (dưới) tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Liên quan đến các cách thức tiết kiệm tiền và miễn giảm thuế, câu trả lời phổ biến nhất chiếm 45,2% là “sử dụng NISA” – Nippon Individual Savings Account (tạm dịch: tài khoản tiết kiệm cá nhân Nhật Bản). Đây là một chế độ đầu tư miễn thuế ở Nhật Bản tương tự mô hình ISA của Anh. Thông thường, các nhà đầu tư, nhất là đầu tư vào cổ phiếu tại Nhật Bản sẽ bị đánh thuế khoảng 20% trên khoản lợi nhuận thu được. 

  • Nhật Bản: Dân số già hóa khiến hàng nghìn trường học phải đóng cửa

    Nhật Bản: Dân số già hóa khiến hàng nghìn trường học phải đóng cửa

     31/10/2023 16:14

  • Nhật Bản sử dụng AI để tìm kiếm đồ vật thất lạc

    Nhật Bản sử dụng AI để tìm kiếm đồ vật thất lạc

     23/10/2023 12:14

Tuy nhiên, nếu sử dụng tài khoản NISA để đầu tư thì sẽ được miễn thuế đối với lợi nhuận thu được. Số tiền trong tài khoản NISA dùng để đầu tư sẽ có hạn mức theo từng năm và được gọi là “giới hạn đầu tư được miễn thuế”.

Đối với câu hỏi về mức độ tin tưởng người đại diện tại các công ty chứng khoán và ngân hàng, chỉ 45,1% trả lời rằng họ “tin tưởng” hoặc “có sự tin tưởng nhất định” đối với những người này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex