• Các bệnh viện phải đảm bảo đủ thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ

Để bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học; giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bảo đảm thường trực 4 cấp. Có kế hoạch về phòng, chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt. 

Đảm bảo đủ thuốc, máu, trang thiết bị cho cấp cứu dịp Tết Nguyên đán -0
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu đều được khám và điều trị kịp thời trong dịp Tết.

Đặc biệt, dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Các bệnh viện tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, chú ý đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt, chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. 

Có phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra, cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn hay gặp ngày Tết như: Tai nạn giẫm đạp tại các điểm du lịch tập trung đông, tai nạn giao thông do rượu bia, đánh nhau do rượu bia, pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ tự chế, ngộ độc thực phẩm. Có phương án cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng tình huống xấu xảy ra.

Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị và thực hiện thường trực của một số bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ và bệnh viện ở các địa phương trước và trong dịp Tết.

  • Cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm gia tăng khi thế giới có hơn 10 nghìn ca tử vong do COVID-19 Cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm gia tăng khi thế giới có hơn 10 nghìn ca tử vong do COVID-19
  • Hà Nội có đội cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện E và 115 Hà Nội có đội cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện E và 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex