Giá thực phẩm tăng cao đẩy CPI của Đài Loan tăng 2,90% Kim ngạch xuất nhập khẩu của Đài Loan giảm hơn 15% so với cùng kỳ 7 năm liên tiếp, thị trường đồ uống không cồn của Đài Loan đạt mức tăng trưởng tích cực Đài Loan lo ngại thiếu nguồn cung hàu cho dịp tết Trung Thu

(Dự trữ ngoại hối của Đài Loan đạt mức cao mới vào cuối năm 2023)

Dữ liệu do CBC công bố cho thấy dự trữ ngoại hối của đảo này tính đến cuối tháng 12 đã tăng thêm 3,078 tỷ USD so với một tháng trước đó lên 570,595 tỷ USD, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp con số này tăng.

Trong một thông cáo báo chí, CBC trong tháng 12 cơ quan này đã mua vào đô la Mỹ và bán ra Đài tệ để “làm dịu dòng vốn biến động nhằm duy trì thị trường ngoại hối có trật tự”.

Ngoài sự can thiệp vào thị trường nêu trên, dự trữ ngoại hối cao hơn vào cuối tháng 12 của Đài Loan một phần đến từ sự gia tăng lợi nhuận đầu tư của CBC trong tháng khi đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Tháng trước, đồng đô la Mỹ đã giảm 1,64% so với đồng Đài tệ sau khi giảm 3,71% trong tháng 11 do đồng tiền của Mỹ phải đối mặt với những trở ngại do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo dự đoán của thị trường, các thông tin cho thấy Fed đã ngụ ý sau cuộc họp hoạch định chính sách mới nhất vào giữa tháng 12 rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất ba lần vào năm 2024 ở mức 75 điểm cơ bản. Thị trường thậm chí còn đặt nhiều hy vọng rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hạ lãi suất 150 điểm cơ bản trong năm nay.

CBC cho biết đồng Đài tệ không phải là loại tiền tệ duy nhất tăng giá khi thống kê cho thấy đồng yên Nhật đã phục hồi mạnh mẽ tăng 3,96% so với đồng đô la Mỹ trong tháng 12, đồng franc Thụy Sĩ tăng 3,45% và đồng đô la Úc tăng 3,01% so với đồng đô la Mỹ còn đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, trước đó đã suy yếu so với đồng đô la Mỹ, cũng tăng cao hơn 0,41% trong tháng 12.

Thống kê cho thấy, Đài Loan hiện có dự trữ ngoại hối lớn thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Nhật Bản và Thụy Sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex