• Công an Nghệ An hoàn thành xuất sắc 3 mục tiêu, 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra

Theo đó, năm 2023, bám sát khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì nhân dân phục vụ”, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của lãnh đạo các cấp, Công an Nghệ An đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, sáng tạo, đột phá, góp phần hoàn thành xuất sắc 3 mục tiêu, 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đề ra. Thực hiện có hiệu quả trọng tâm đột phá “Chủ động tham mưu và bảo đảm an ninh, an toàn việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm và giữ yên vùng giáo, vùng biên giới, dân tộc” với nhiều biện pháp, giải pháp mang tính chủ động, chiến lược cao. Tham mưu, phối hợp giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân; thường xuyên phối hợp với lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tuyến biên giới đất liền.

Ghi ở đơn vị 9 năm liền đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua -0
Công an Nghệ An đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm.

Trong năm qua, trên địa bàn Nghệ An đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị – xã hội – văn hóa lớn, có sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Với tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm cao, Công an Nghệ An đã bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc, các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội lớn. Bên cạnh đó, Công an Nghệ An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, làm giảm tội phạm xâm phạm trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2022, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt cao, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; bắt, vận động đầu thú 68 đối tượng truy nã, đưa số đối tượng truy nã xuống mức thấp nhất trong 20 năm trở lại đây. Đặc biệt, Công an Nghệ An đã đánh trúng, đánh mạnh, phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn gây tiếng vang, được lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh khen thưởng, biểu dương.

Với mục tiêu phấn đấu đưa Nghệ An ra khỏi địa bàn phức tạp về ma túy, Công an Nghệ An đã triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện hiệu quả đề án “Xã biên giới sạch về ma túy”, trọng tâm là “Tập trung đấu tranh làm giảm, làm sạch địa bàn cấp xã có tội phạm và tệ nạn ma túy”. Đặc biệt, đến nay đã làm sạch 27/27 xã biên giới, 4 đơn vị cấp huyện (thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò và các huyện Nghĩa Đàn, Anh Sơn) và nhân rộng 195 xã, phường, thị trấn “sạch về ma túy”. Năm 2023, Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ 952 vụ, 1.039 đối tượng phạm tội về ma túy, triệt xóa 29 đường dây ma túy lớn. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 91%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặt biệt nghiêm trọng đạt 100%. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm băng ổ nhóm, tội phạm cờ bạc, tội phạm tham nhũng, chức vụ, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm “tín dụng đen”; trong đó, có nhiều nét đột phá trong đấu tranh với tội phạm tham nhũng, chức vụ, đã khởi tố 30 vụ, 129 bị can, là địa phương tốp đầu trong đấu tranh với loại tội phạm này; khởi tố 269 vụ, 298 bị can về kinh tế…

Công tác CCHC tiếp tục có nhiều bước đột phá, trong đó đã đơn giản hóa và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính. Năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp Công an Nghệ An được Bộ Công an xếp vị trí thứ nhất về công tác cải cách hành chính trong toàn lực lượng. Đặc biệt, Nghệ An là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai thực hiện việc nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em chưa đủ 14 tuổi bằng hình thức trực tuyến. Với vai trò cơ quan thường trực Đề án số 06/CP, Công an Nghệ An đã triển khai quyết liệt, hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đột phá, quyết liệt, được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng. Hoàn thành 100% mô hình cải cách hành chính tại 460/460 Công an xã, phường, thị trấn, bảo đảm trang nghiêm, xanh, sạch đẹp, được Bộ Công an đánh giá cao, cử đoàn công tác vào kiểm tra, tham quan để nhân rộng.

Nghệ An cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng kế hoạch đăng ký mô hình đơn vị kiểu mẫu trong thực hiện Đề án 06/CP, trong đó triển khai mô hình khai báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đây là bước đột phá trong công tác cải cách hành chính trên nền tảng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – 1 trong 38 mô hình tiêu biểu trong thực hiện Đề án 06/CP. Công tác cấp thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử, kích hoạt tài khoản đều vượt tiến độ Bộ Công an giao.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp công tác bảo đảm TTATGT; qua đó, kìm giữ và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Công tác PCCC, CNCH được làm tốt; kìm giữ, làm giảm số vụ cháy, không để xảy ra các vụ cháy lớn trên địa bàn.

Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh với nhiều mô hình hay, trong đó 2 mô hình “Dân vận khéo trong công tác xóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT” tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu và mô hình xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy” được Bộ Công an thông báo nhân rộng trên toàn quốc. Nổi bật là đã đăng ký, xây dựng 16 Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị (gấp 16 lần chỉ tiêu Bộ giao); 48 xã, phường, thị trấn; 42 cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và 2 đơn vị điển hình cấp huyện về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nghệ An cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị cấp huyện điển hình và cũng là địa phương đầu tiên ban hành, thực hiện bộ tiêu chí xây dựng đơn vị cấp huyện điển hình, kiểu mẫu.

Song song với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an Nghệ An đã duy trì thường xuyên với hàng trăm chương trình đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, chung tay vì người nghèo với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng. Riêng dịp Tết Quý Mão, Công an Nghệ An đã vận động CBCS và các nhà hảo tâm đóng góp, tặng quà người nghèo với số tiền gần 9 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, hỗ trợ và động viên người dân bị ảnh hưởng của mưa lũ tại các huyện miền núi.

Đặc biệt, với vai trò nòng cốt, Công an Nghệ An đã “tốc lực” và hoàn thành việc xây dựng 3.553 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại các huyện biên giới.

Phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc có nhiều đỉnh cao, mũi nhọn. Lãnh đạo các cấp đoàn kết, cộng sự cao, gương mẫu, trách nhiệm trong công tác; cán bộ, chiến sĩ không ngừng nỗ lực cố gắng, với tinh thần “chưa hết việc là chưa hết giờ”, “không ngại hiểm nguy, gian khổ”, hàng trăm gương “người tốt, việc tốt” trong công tác, chiến đấu “vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, 688 lượt tập thể, 2.546 lượt cá nhân được đề nghị các cấp khen thưởng và hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được nêu gương người tốt việc tốt, được các cấp, ngành và nhân dân gửi thư cảm ơn, ca ngợi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  • Công an Nghệ An: Tập huấn Nghị định số 56 của Chính phủ cho cán bộ cốt cán Công an Nghệ An: Tập huấn Nghị định số 56 của Chính phủ cho cán bộ cốt cán
  • Công an Nghệ An chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ lụt Công an Nghệ An chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ lụt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88