Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC) vừa thông tin về các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán 2024. 

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao dịp Tết, trung tâm đang kêu gọi các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên và giới thiệu khoảng 4.000 việc làm bán thời gian cho sinh viên dịp Tết kéo dài từ ngày 1/1 đến 15/2.

Hàng ngàn việc làm Tết cho sinh viên, mức lương cao nhất 400.000 đồng/ngày - 1

Sinh viên ở TPHCM làm thêm bán thời gian (Ảnh: Hoài Nam).

Việc làm được tuyển dụng nhiều là các việc đặc thù trong dịp Tết như thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị, phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống, nhân viên bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa ngày Tết…

Mức thu nhập trung bình cho công việc bán thời gian dịp này từ 25.000-50.000 đồng/giờ hoặc 140.000 đồng/ngày cho đến mức cao nhất là 400.000/ngày tùy thời gian, địa điểm làm việc, loại hình và khối lượng công việc.

Đại diện trung tâm cho biết, trong các ngày tết Nguyên đán, doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì cho sinh viên làm việc.

Bên cạnh việc làm, trung tâm tổ chức các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên và người lao động tự do về quê đón Tết. Các chuyến tàu, chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên từ ngày 28/1 đến 31/1/2024 (nhằm ngày 18 đến 21 tháng Chạp năm Quý Mão).

Trong đó, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai và một số người lao động tự do với công việc bán hàng rong, bán vé số…

Đây là hoạt động được khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có trên 60.400 sinh viên và người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Trong dịp tết Nguyên đán, trung tâm cũng sẽ tặng 2.000 phần quà bao gồm quà tặng, báo xuân, lì xì cho đối tượng sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết, ở lại thành phố làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập và  các em học sinh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex