Iran đồng loạt tập kích tên lửa vào Iraq và Syria - 1

Một vụ phóng tên lửa của Iran nhằm vào IS ở Syria (Ảnh minh họa: Getty).

IRGC ngày 15/1 thông báo, lực lượng này đã bắn tên lửa đạn đạo nhằm vào một căn cứ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và một cơ sở tình báo của Israel ở Iraq.

“Để đáp trả tội ác nhằm vào những đồng bào thân yêu của chúng ta ở Kerman và Rask, chúng tôi đã xác định những nơi tập trung của chỉ huy và các phần tử IS liên quan đến vụ tấn công gần đây và hạ gục lực lượng này bằng tên lửa đạn đạo”, IRGC cho hay.

Trong một thông báo ngay sau đó, IRGC cho biết, họ cũng tấn công tên lửa vào một trong những trung tâm tình báo chính của Israel ở Iraq.

Thông báo không đề cập đến vị trí tấn công cụ thể, nhưng các tin tức từ Iraq nói rằng các tên lửa đã tấn công thành phố Erbil. Trung tâm tình báo của Israel ở Erbil nằm gần lãnh sự quán Mỹ dẫn đến thông tin ban đầu cho rằng Iran nhắm vào mục tiêu liên quan đến Mỹ.

Truyền thông Iran đăng tải một số video cho thấy khoảnh khắc tên lửa của nước này khai hỏa. Theo thông tin chưa được xác thực, rất nhiều vụ nổ và tiếng súng đã vang lên ở Erbil, có thể là do hệ thống phòng không ở đây tìm cách bắn hạ mục tiêu đang lao tới.

Trước đó, hôm 3/1, hai vụ nổ lớn xảy ra ở thành phố Kerman của Iran khiến khoảng 100 người thiệt mạng khi nhiều người đang tập trung gần mộ của tướng IRGC Qassem Soleimani, người thiệt mạng cách đó 3 năm trong một cuộc không kích của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex