Tập 5 Sao nhập ngũ 2024 nhiều nước mắt và tiếng cười của 8 nghệ sĩ Huỳnh Lập, Xemesis, Mono, Soobin, Phát La, Mai Tài Phến, 16 Typh và Tuấn Trần.

Nội dung huấn luyện cuối cùng ngày thứ 2 trong quân ngũ là hội thao leo dây ngang. Tám nghệ sĩ phải vượt qua hồ nước bằng kỹ thuật leo dây ngang dài 20m – một trong những thử thách khó nhất. 

Nếu Mono hoàn thành tốt, Mai Tài Phến, Tuấn Trần và Soobin lại gặp khó khăn. Họ đều bị khựng ở điểm trùng của dây, mất thời gian lấy bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ. Ê-kíp còn sử dụng bộc phá để tăng trải nghiệm thực tế cho các nghệ sĩ. Thử thách khó khiến Phát La, 16 Typh và Xemesis thất bại.

soobin 1.jpg
Soobin chật vật thực hiện nội dung huấn luyện.

Giờ nghỉ giải lao, 8 nghệ sĩ nghịch ngợm, bày trò diễn tiểu phẩm. Ca sĩ Mono bị yêu cầu đóng 2 tiểu phẩm gồm cảnh tình cảm mẹ con với diễn viên Phát La và yêu đương với 1 chiến sĩ. 

Em trai Sơn Tùng M-TP vào vai cô gái yểu điệu, ngã vào lòng đồng đội và nói: “Em ngã vì vừa vấp phải trái tim anh đó” khiến cả đội cười rộn rã.

Buổi sinh hoạt tối ngày thứ 2, 8 nghệ sĩ quây quần tham gia trò chơi để tăng sự gắn kết theo yêu cầu của Tiểu đội trưởng. Bốc trúng câu hỏi “Nếu được quay lại quá khứ và thay đổi một việc, bạn sẽ thay đổi điều gì?”, Mai Tài Phến trầm ngâm.

Gần 20 năm trước, Mai Tài Phến từng làm cha buồn nên luôn ghi nhớ và ân hận đến nay. “Nếu không trở thành diễn viên, chắc tôi hối hận và đau khổ nhiều lắm. Những gì mình đã làm tạm gọi là thành công được cha nhìn thấy khiến tôi nhẹ lòng ít nhiều”, diễn viên nói. 

maitaiphen.jpg
Mai Tài Phến khóc.

Trước đề nghị kể cụ thể hơn, Mai Tài Phến nói: “Chắc có lẽ tôi sẽ khóc” rồi rơi nước mắt. Trong anh, cha ít nói nhưng rất thương con. Hai cha con gặp nhau nhiều nhưng chỉ nói khi có chuyện cụ thể. Tuy nhiên qua ánh mắt, Mai Tài Phến cảm nhận rõ tình thương của ông. 

Tương tự, khi nhận câu hỏi “Bạn muốn có siêu năng lực nào?”, diễn viên Tuấn Trần nói muốn trở về quá khứ để được nói chuyện với cha. Khoảng cuối năm lớp 9, anh từng muốn chia sẻ với cha nhiều điều nhưng không thành do nhận thức chưa đầy đủ.

“Tôi sẽ không khóc. Tôi rất tôn trọng cảm xúc của đồng chí Phến, cảm thấy đồng chí may mắn vì còn được nói chuyện với cha chứ tôi thì không. Đó là lý do tôi muốn quay về quá khứ với suy nghĩ và hình hài hiện tại để tâm sự với cha nhiều hơn”, nam chính phim Mai cho hay.

Lắng nghe tâm sự của đồng đội, ca sĩ Soobin xúc động, thấy bên nhau 2 ngày mà thân như quen mấy năm. Theo Huỳnh Lập, môi trường khắc nghiệt khiến cho những điều nhỏ nhoi trở nên quý giá với mỗi người.

Tập 6 Sao nhập ngũ 2024 sẽ lên sóng ngày 18/1 tới.

Mono – em trai Sơn Tùng M-TP nặng 62kg phải khuân thùng đạn 30kgCa sĩ Mono – em trai Sơn Tùng M-TP, nặng 62kg gây chú ý khi tham gia thử thách khuân 7 thùng đạn, mỗi thùng nặng 30kg trong tập 4 “Sao nhập ngũ” 2024.