Những hoàn cảnh thiệt thòi

Chú thích ảnh
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Khê hướng dẫn em Nguyễn Công Phát (mồ côi bố) học bài. 

Theo thống kê của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Khê, địa bàn có gần 360 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như trường hợp của em Nguyễn Công Phát (sinh năm 2014), ở thôn Phố Hòa, xã Gia Phố. Bố của Phát không may mất đi trong một vụ tai nạn giao thông khi em mới 2 tuổi, mẹ đi làm công nhân ở miền Nam. Em được bà ngoại nuôi nấng và chăm sóc hàng ngày. Bà Trần Thị Giang (bà ngoại của em Nguyễn Công Phát) cho biết, hoàn cảnh gia đình bà hết sức khó khăn. Bà vừa phải nuôi cháu, lại phải chăm lo cho mẹ già. Từ năm 2022, nhờ sự kết nối của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, cháu Phát đã được các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu. Cháu được nhận đỡ đầu 4 năm với số tiền 6 triệu/năm đã phần nào giúp bà vơi bớt gánh nặng. Bà mong muốn có thêm nhiều sự hỗ trợ để cháu Phát có thể tiếp tục học tập.

Em Phạm Như Quỳnh (sinh năm 2012, ở thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) là một trong nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Không may mắn như bạn bè, từ nhỏ, em đã mồ côi cha, chỉ có 3 mẹ con cùng sống với nhau trong ngôi nhà nhỏ. Cuộc sống của gia đình em rất vất vả do chỉ có nguồn thu nhập ít ỏi của người mẹ từ công việc làm thuê không ổn định.

Chú thích ảnh
Cấp ủy, chính quyền huyện Hương Sơn thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu.

Em Phạm Như Quỳnh bộc bạch, để chăm lo cho hai anh em đến trường, không phải bỏ học, mẹ em phải cố gắng làm nhiều việc khác nhau mới có tiền trang trải. Từ đầu năm 2022, may mắn em được nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 3,6 triệu đồng/năm. Nhờ vậy, em đã có thêm khoản tiền để mua sắm sách, vở, đồ dùng học tập, giúp mẹ vơi bớt khó khăn.

Hoàn cảnh của em Nguyễn Khánh Huyền (sinh năm 2010, ở thôn Công Đẳng, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) cũng khó khăn không kém. Do không có nhà, hai mẹ con Huyền phải ở cùng bà ngoại. Mẹ của Huyền lại không may mắc bệnh hiểm nghèo, phải thường xuyên điều trị tại bệnh viện. Trong khi đó, bà ngoại còn phải nuôi một người con khác bị nhiễm chất độc da cam. Vì thế, bà ngoại đã hơn 70 tuổi là nguồn lao động chính trong gia đình.

Bà Trần Thị Phương (bà ngoại của em Nguyễn Khánh Huyền) chia sẻ, tuy đã nhiều tuổi, bà vẫn phải cố gắng làm việc đồng áng để chăm lo cho các con và cháu. Cháu Huyền được Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, với số tiền 12 triệu đồng/năm. Bà rất mừng, gánh nặng gia đình đã được giảm bớt.

Lan tỏa tình yêu thương

Chú thích ảnh
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). 

Huyện Hương Khê là địa bàn miền núi, đời sống nhân dân còn nghèo, số lượng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tương đối lớn. Trước thực tế đó, các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều giải pháp nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ, nhận đỡ đầu các cháu. Hương Khê hiện là địa bàn có số lượng trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu nhiều nhất tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex