Mỹ, Anh có thể không kích Houthi ở Yemen trong vài giờ tới - 1

Một tàu khu trục của Mỹ (Ảnh minh họa: Hải quân Mỹ).

Báo Times ngày 11/1 dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay, chính phủ Mỹ và Anh đã quyết định thực hiện các cuộc không kích chống lại lực lượng Houthi ở Yemen.

Bloomberg cùng ngày cũng cho hay, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã cho phép tiến hành một cuộc tập kích chung với Mỹ và được nội các chấp thuận.

Times cho hay, cuộc tấn công có thể diễn ra vào tối 11/1 theo giờ địa phương. Theo đó, tàu và máy bay chiến đấu của liên minh do Mỹ dẫn dắt sẽ bắn tên lửa nhắm vào các tàu và căn cứ quân sự của Houthi.

Anh hiện có 2 tàu quân sự ở khu vực, gồm tàu khu trục HMS Diamond và tàu hộ vệ tên lửa HMS Lancaster, trong khi tàu hộ vệ HMS Richmond cũng đang trên đường đến.

Cả Anh và Mỹ hiện chưa bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, một người phát ngôn của Houthi tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào. Chúng tôi sẽ đối đầu với Mỹ, đốt cháy tàu chiến và các căn cứ của họ”.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tình hình Biển Đỏ nóng lên gần đây cùng với xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza.

Phương Tây cáo buộc Houthi tấn công vào các tàu hàng qua vùng biển này. Đầu tuần này, các tàu chiến phương Tây ở Biển Đỏ đã đánh chặn hơn 20 tên lửa và máy bay không người lái của Houthi.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Schapps nói: “Chúng ta không thể để xảy ra tình trạng một tuyến đường biển quan trọng, một khả năng vận chuyển hàng hóa quan trọng trên khắp thế giới bị cắt đứt bởi lực lượng vũ trang cực đoan. Do đó, chúng ta phải hành động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88