Giá gas hôm nay giao dịch ở mức  2,54 USD/mmBTU
Giá gas hôm nay giao dịch ở mức 3,1 USD/mmBTU.

Giá dầu đảo chiều sau 2 phiên tăng cuối tuần trước

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (15/1) vì một số nhà đầu tư chốt lời sau khi giá tăng mạnh vào hai phiên cuối tuần trước.

Tại thời điểm 6h40 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giảm 0,54% xuống 77,9 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,52% xuống 72,41 USD.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá dầu thô Brent ghi nhận ở 78,32 USD/thùng và giá dầu thô WTI đạt 72,76 USD.

Đầu tuần giá gas giảm mạnh

Mở cửa phiên giao dịch sáng 15/1/2024, giá gas hôm nay tại thị trường thế giới giảm 6,25% xuống mức 3,1 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2024.

Dù đang trải qua mùa đông lạnh giá, giá khí đốt châu Âu đã giảm giá sốc, khiến các thương nhân tin rằng việc dự trữ đầy đủ sẽ đảm bảo nguồn cung cho khu vực trong những ngày lạnh nhất. Theo dữ liệu mới nhất, các kho chứa khí đốt ở “lục địa già” còn đầy 83%, đây là mức khá phù hợp cho thời điểm này trong năm.

Tờ Financial Times đưa tin, vào đầu tháng này, giá khí đốt chuẩn ở châu Âu, cơ sở TTF của Hà Lan, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái, với việc các nhà giao dịch kỳ vọng khí đốt trong kho sẽ đáp ứng nhu cầu cho đến mùa xuân và thậm chí xa hơn thế.

Một thương nhân nhận định, sẽ không phải là một tuyên bố táo bạo khi nói rằng mùa đông trên thị trường khí đốt đã kết thúc vì các kho dự trữ đã quá đầy./.