Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua Petrolimex Hà Giang: Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam

Đảm bảo nguồn cung nơi địa đầu tổ quốc

Là đơn vị thành viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), trong nhiều năm qua, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc bình ổn thị trường xăng dầu, phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hà Giang cho biết: Thời gian qua, Petrolimex Hà Giang đã phát triển hệ thống bán lẻ gần 30 cửa hàng xăng dầu phủ khắp 11/11 huyện, thành phố, vươn tới các địa bàn vùng cao, vùng xa, của tỉnh với thị phần chiếm lĩnh khoảng 70%.

Petrolimex Hà Giang: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng qua các phong trào thi đua
Petrolimex Hà Giang đã phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong đảm bảo nguồn cung, góp phần bình ổn thị trường xăng dầu (Ảnh: Thu Hường)

Là doanh nghiệp nhà nước đóng tại địa phương, để góp phần giữ vững uy tín, thương hiệu Petrolimex trên địa bàn tỉnh, ngoài kinh doanh đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, Petrolimex Hà Giang cũng đã triển khai thực hiện quy trình bán hàng 5 bước, triển khai chương trình thực hành 5S tại các cửa hàng trực thuộc đã góp phần tạo sự khác biệt, khẳng định thương hiệu của công ty trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Dũng, việc thực hiện quy trình bán hàng 5 bước, văn minh thương mại trong giao tiếp bán hàng, với mục đích xây dựng thương hiệu Petrolimex, tăng sức cạnh tranh trong bán hàng, hướng tới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, công khai, minh bạch, chu đáo, thân thiện.

Với địa hình trên 90% diện tích là đồi núi, giao thông chưa phát triển, thời tiết khắc nghiệt, nên công tác quản lý, kinh doanh của Petrolimex Hà Giang cũng hết sức khó khăn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, do mạng lưới cửa hàng xăng dầu của Công ty trải rộng tại các địa bàn trong tỉnh. Hiện đến 50% số cửa hàng cách xa văn phòng Công ty từ 50km trở lên, một số cửa hàng chỉ có 03 lao động. “Đây cũng là một trong những khó khăn thách thức của công ty khi triển khai các nhiệm vụ tập huấn, đào tạo cũng như các phong trào thi đua của công ty”- ông Nguyễn Tiến Dũng cho hay.

Mặc dù vậy, với sự năng động, sáng tạo, đa dạng hóa trong các hình thức tổ chức, những năm qua Petrolimex Hà Giang đã phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực cho người lao động, góp phần lan tỏa văn hóa, thương hiệu chữ “P” đến với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi nơi đây.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng qua các phong trào thi đua

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, để có căn cứ thi đua, khen thưởng trong triển khai các phong trào, Petroliemex Hà Giang đã xây dựng Quy chế thi đua khen thưởng dựa trên các quy định của Luật Thi đua khen thưởng và điều kiện của doanh nghiệp. Qua đó đã góp phần thúc đẩy người lao động nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua.

Chỉ tính riêng trong năm 2023 nhiều phong trào đã được công ty triển khai và mang lại hiệu quả tích cực. Trong đó, hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang” từ nay đến năm 2025 và thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, công ty đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xã hội từ thiện giúp đỡ các xã khó khăn trong xây dựng nông thôn mới như: Xây nhà ăn cho học sinh, hỗ trợ sửa nhà cho nạn nhân chất độc da cam, xóa nhà tạm… cùng với các hoạt động động an sinh xã hội khác. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Petrolimex Hà Giang đã dành gần 1,1 tỷ đồng để ủng hộ, hỗ trợ, qua đó góp phần lan tỏa văn hóa, thương hiệu Petrolimex.

Hay như phong trào thi đua và thực hiện theo định hướng chuyển đổi số của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Petrolimex Hà Giang đã từng bước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu; đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin; phát hành hóa đơn điện tử theo từng log vòi bơm bán hàng; MS team; tự động hóa vòi bơm; hệ thống đo mức tự động, văn phòng số DOffice-Petrolimex…

Đặc biệt, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, với sự hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, công nhân viên, người lao động, công ty đã góp phần trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, công ty cũng đã tổ chức thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Công an Tỉnh và công ty về công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong hoạt động kinh doanh; thỏa thuận phối hợp trong công tác Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia giữa Petrolimex Hà Giang và Đồn Biên phòng Sơn Vĩ; chương trình phối hợp về công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; sản phẩm hóa dầu giữa Công ty và Cục Quản lý thị trường Hà Giang.

Nhờ thực hiện tốt các quy chế phối hợp, 11 tháng năm 2023, Petrolimex Hà Giang không để xảy ra hiện tượng mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về con người, tài sản, bảo vệ tốt an ninh chính trị nội bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao”- ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Petrolimex Hà Giang: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng qua các phong trào thi đua
Mỗi đảng viên Petrolimex Hà Giang đều xây dựng chương trình hành động cá nhân, người lao động viết cam kết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của công ty (Ảnh:Thu Hường)

Đối với phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phong trào thi đua thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”: Thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy công ty, mỗi đảng viên Petrolimex Hà Giang đều xây dựng chương trình hành động cá nhân, người lao động viết cam kết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chủ đề năm 2023.

Lãnh đạo Petrolimex Hà Giang cho hay, đầu năm, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động đăng ký, cam kết thực hiện; hàng tháng công ty đánh giá việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao qua các cuộc họp bình xét năng suất lao động. Qua đó đảng viên, người lao động với chức trách, nhiệm vụ được giao phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ người Đảng viên, không ngừng học tập tu dưỡng về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trách nhiệm nêu gương của Lãnh đạo các đơn vị, thực hiện đổi mới tác phong, lề lối làm việc, trách nhiệm với công việc, gắn bó với quần chúng nhân dân.

Ngoài ra, phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở, giai đoạn 2019-2025” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng và nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức người lao động Petrolimex; tăng cường kỷ luật lao động, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Qua đó, xây dựng hình ảnh người lao động Petrolimex “Trách nhiệm – Nhiệt huyết – Lạc quan – Tin cậy”.

Năm 2023, mặc dù kinh doanh trong điều kiện hết sức khó khăn, chính sách điều chỉnh giá liên tục thay đổi với biên độ lớn, một số thời điểm hàng chưa kịp nhập về kho… Tuy nhiên, dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự nỗ lực phấn đấu của người lao động, công ty cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao, nộp ngân sách vượt kế hoạch, đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88