Thanh khoản suy yếu, VN-Index giảm nhẹ 1 điểm phiên đầu tuần
VN-Index đã nhanh chóng đảo chiều giảm điểm

Phiên giao dịch đầu tuần không còn giữ được sự hưng phấn như giai đoạn trước mà đã phần nào suy yếu khi dòng tiền ghi nhận sự sụt giảm. Mặc dù mở cửa trong sắc xanh và tăng gần chạm mốc 1.160 điểm, VN-Index đã nhanh chóng đảo chiều giảm điểm.

Thanh khoản trong sáng nay ghi nhận sự sụt giảm khá đáng kể do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Theo thống kê, tổng giá trị khớp lệnh phiên sáng chỉ đạt 4.883 tỷ đồng, giảm 54% so với phiên trước. Nhóm ngành ngân hàng – vốn nhóm thu hút dòng tiền tốt nhất trong những phiên đầu năm – cũng thể hiện sự suy yếu khi áp lực bán đã xuất hiện và một số cổ phiếu nhóm này bắt đầu điều chỉnh giảm, điển hình là CTG, TCB, ACB.

Tuy nhiên một số mã ngân hàng có vốn hóa lớn khác như MBB, VCB, VIB vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm ổn định giúp thị trường chung phần nào giữ được cân bằng.

Phiên chiều xuất hiện dòng tiền vào ở đầu phiên, tuy lực mua chủ động không gia tăng mạnh nhưng cũng giúp đẩy thanh khoản trong ngày lên xấp xỉ 10 nghỉn tỷ. Khối ngoại mua bán khá cân bằng trong phiên hôm nay với giá trị mua ròng đạt khoảng 54 tỷ trên HSX. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.154,12 điểm, giảm nhẹ 0,58 điểm tương đương 0,05%.

Về góc nhìn kỹ thuât, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự nến inverted hammer cho thấy thị trường vẫn đang nằm trong nhịp điều chỉnh, tích lũy ngắn hạn. Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu bẻ ngang sau khi tạo đỉnh thứ nhất cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư khiến cho lực mua chủ động không còn mạnh mẽ.

Ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo nêu trên vẫn đang hướng xuống, và gần sát mức quá bán cho thấy VN-Index sẽ vẫn tiếp tục điều chỉnh nhưng sẽ sớm bước vào nhịp tăng mới.

Một số nhận định khác cho biết, thị trường mở cửa phiên đầu tuần với sắc xanh khi các cổ phiếu lớn vẫn là trụ cột chính hỗ trợ thị trường. Mức tăng mạnh đầu phiên của hàng loạt mã như MBB, ACB, BID, VIC, VHM, MWG… giúp VN-Index tăng tới gần 10 điểm ngay trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tuy nhiên, lực bán mạnh xuất hiện sau đó khiến các mã midcap, penny giảm sâu, cùng sự thu hẹp của các mã vốn hóa lớn khiến chỉ số hạ dần và chỉ còn tăng hơn 2 điểm khi đóng cửa phiên sáng.

Đầu phiên chiều, chỉ số một lần nữa tăng điểm lên sát mốc 1.160 điểm, trước khi bị bán mạnh trong giờ giao dịch cuối cùng để đóng cửa tại 1.054,12 điểm, giảm 0,58 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên HoSE sụt mạnh chỉ còn 12.657,85 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 54 tỷ trên HoSE.

Về kỹ thuật, các nhận định cho rằng, VN-Index giảm nhẹ cho thấy lực chốt lời tiếp tục chiếm ưu thế sau phiên giảm điểm cuối tuần trước. Tuy nhiên, volume sụt giảm mạnh và giá đóng cửa trên hỗ trợ MA10 mang ý nghĩa điều chỉnh tích cực, khi dòng tiền lớn chưa có dấu hiệu xả hàng. Qua đó, thị trường được dự báo tiếp tục dao động đi ngang trong vùng 1.040-1.060 điểm trong vài phiên tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88