Đơn thuốc và chẩn đoán của một học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền ngày 17-1 - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Đơn thuốc và chẩn đoán của một học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền ngày 17-1 – Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Ngày 17-1, trong báo cáo nhanh gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, HĐND – UBND TP Thủ Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức cho biết đơn vị này đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường tăng cường kiểm tra giám sát bếp ăn, cơ sở sản xuất – nơi chế biến thức ăn (đối với các đơn vị sử dụng suất ăn được chở tới).

Theo đó, để đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh, các trường phải tạo điều kiện để phụ huynh được tham gia vào việc kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và tạo niềm tin cho cha mẹ học sinh.

Đồng thời, hiệu trưởng phải kịp thời giải quyết ngay những vấn đề phát sinh với yêu cầu đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết, tuyệt đối không để xảy ra những phản ứng và dư luận không hay trong cha mẹ học sinh.

Các trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền không để hàng rong buôn bán trước cổng trường.

  • Sức khỏe 22 học sinh đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ ở TP Thủ Đức hiện ra sao?

  • Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm về bữa ăn bán trú

Trước đó, ngày 16-1, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TP Thủ Đức phản ánh với báo Tuổi Trẻ có 57 học sinh phải nghỉ học vì sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Các em bị đau bụng, tiêu chảy chủ yếu vào buổi tối sau khi ăn trưa, ăn xế ở trường và ăn tối ở nhà. Với số lượng nhiều học sinh ở nhiều lớp, phụ huynh nghi ngờ các học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Trong báo cáo nhanh hôm nay 17-1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức cho biết qua rà soát, trong ngày 16-1, có 70 học sinh vắng học với nhiều lý do khác nhau (số liệu học sinh vắng trong ngày biến động khoảng 40 – 60 học sinh), trong đó có 24 em học sinh vắng vì các lý do: sốt, đau bụng, tiêu chảy. Hôm qua 16-1, đoàn làm việc có đại diện của Phòng Y tế TP Thủ Đức kết luận sự việc này chưa thể xác định là ngộ độc thực phẩm.

Được biết trưa 15-1, Trường tiểu học Nguyễn Hiền tổ chức ăn trưa cho 1.446 học sinh lúc 10h45 với các món: thịt xá xíu, canh tập tàng nấu tôm (mướp, rau dền, mồng tơi, tôm khô), bí xanh xào, trái cây (dưa hấu). Đến 13h30 cùng ngày, trường tổ chức cho học sinh ăn xế với các món: nước mát mía lau, bánh ngọt (bánh Nabati).

Nhiều học sinh tiếp tục đau bụng phải vào viện

Ngày 17-1, một số phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Hiền tiếp tục thông tin với Tuổi Trẻ về tình trạng con họ đau bụng, tiêu chảy phải vào viện khám và nghỉ học.

“Hôm nay con tôi tiếp tục bị tiêu chảy nặng, con mệt hơn nhiều nên tôi cho con đi khám. Bác sĩ chẩn đoán con bị viêm đại tràng do nhiễm trùng”, một phụ huynh nói.

Ghi nhận ở một số lớp của trường này, hôm nay phụ huynh tiếp tục tự đưa con đến viện và cho con nghỉ học với triệu chứng trẻ đau bụng, sốt.

57 học sinh bị đau bụng, sốt, phụ huynh nghi bị ngộ độc thực phẩm57 học sinh bị đau bụng, sốt, phụ huynh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sáng nay, nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TP Thủ Đức, TP.HCM phải nghỉ học ở nhà vì có triệu chứng sốt, đau bụng, một số bị tiêu chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex