Nhịp sống trẻ

05/12/2023 11:43 GMT+7

Thước đo cán bộ qua tham mưu, dân vận

tác giả

KIM ANH

10 thí sinh được chọn vào chung kết xếp hạng hội thi cán bộ Tham mưu tốt – Dân vận khéo 2023 cùng thi thuyết trình hôm nay 5-12.

Ứng dụng chuyển đổi số, khuyến khích cán bộ năng động, sáng tạo tại Bệnh viện quận Bình Thạnh để phục vụ bệnh nhân tốt hơn - Ảnh: BV QUẬN BT

Ứng dụng chuyển đổi số, khuyến khích cán bộ năng động, sáng tạo tại Bệnh viện quận Bình Thạnh để phục vụ bệnh nhân tốt hơn – Ảnh: BV QUẬN BT

10 bài thi không chỉ là sáng kiến, giải pháp mà còn thể hiện rõ vai trò tham mưu, khả năng dân vận của cán bộ gắn với tiêu chí cuộc thi, toát lên tinh thần “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm” như lời dạy của Bác.

Khuyến khích cán bộ năng động

Chọn chủ đề “Khuyến khích cán bộ năng động”, Phó giám đốc Bệnh viện quận Bình Thạnh Lê Hoàng Quí nói nơi ông công tác khuyến khích cán bộ năng động, cải tiến hoạt động truyền thông.

 • 10 thí sinh thi thuyết trình cán bộ tham mưu tốt – dân vận khéo

 • TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm trưởng Ban Dân vận và chánh Văn phòng Thành ủy

Nhân viên tư vấn sức khỏe cho người bệnh ngay tại giường nằm, cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết để họ tham gia tích cực vào quá trình điều trị.

Ông Quí cho hay nhân viên bệnh viện thường xuyên rèn luyện kỹ năng giao tiếp sao cho giúp nâng cao độ hài lòng của bệnh nhân.

Đồng thời cải cách thủ tục hành chính, nhất là đăng ký khám chữa bệnh, cải tiến mang đến sự thuận tiện, hạn chế thời gian chờ của người bệnh.

gay cả cơ sở vật chất của bệnh viện cũng được cải tạo, sắp xếp lại một số khoa, phòng khám, bổ sung nhân sự hỗ trợ để thuận tiện cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Thanh toán không dùng tiền mặt, bệnh viện triển khai ứng dụng tiếp nhận bằng căn cước gắn chip, bệnh nhân đặt lịch hẹn trực tuyến và quản lý được lịch khám của mình, tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Theo ông Quí, bệnh viện đã và đang tạo ra một văn hóa sáng tạo, ban giám đốc cam kết ủng hộ và khuyến khích viên chức, người lao động đổi mới, sáng tạo.

“Bệnh viên luôn động viên, khen thưởng các đóng góp sáng tạo. Đồng thời tạo cơ hội và không gian cho viên chức, người lao động thể hiện ý tưởng, ý kiến khi làm việc, khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”, ông Quí chia sẻ.

Chuyển đổi số để phục vụ dân

Thí sinh Tạ Thanh Lan – phó trưởng phòng Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức – dự thi với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức góp phần thực hiện phương châm dân biết – dân bàn – dân làm – dân kiểm tra – dân giám sát – dân thụ hưởng”.

TIN LIÊN QUAN

 • Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số y tế

  Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số y tế

 • 6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ ký kết thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục

  6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ ký kết thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục

Chuyển đổi số được chỉ ra rằng không chỉ giúp cán bộ làm tốt hơn công việc mà còn hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Chị Lan cho biết một trong những sản phẩm ấy là cổng thông tin hệ thống hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức.

Người dân có thể tương tác với chính quyền, tham gia vào quá trình giám sát, quản lý và xây dựng TP.

Các thông tin về mưa, triều cường, đường ngập, sự cố hạ tầng kỹ thuật, duy tu, sửa chữa, camera… được hiển thị theo thời gian thực thông qua cổng thông tin cung cấp rộng rãi đến người dân.

Trong bài thi của mình, chị Lan đặt vấn đề vai trò của người đứng đầu bởi chuyển đổi số là câu chuyện có dám chấp nhận cái mới hay không.

Theo chị, đây là chuyện đường dài mà mọi cá nhân, tổ chức không thể đứng ngoài cuộc. Và nếu người đứng đầu không có quyết tâm, chuyển đổi số sẽ không xảy ra.

“Cần phải chuyển đổi số trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật để không bị bỏ lại phía sau. Xét cho cùng, chuyển đổi số là phục vụ người dân.

Mỗi người dân trở thành công dân số thì chuyển đổi số mới thành công. Nên chuyển đổi số mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng toàn dân” – chị Lan trình bày trong bài thi.

Gắn kết tình quân dân

Một trong hai chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tốp 10 thí sinh nổi bật nhất là thượng úy Nguyễn Công Toàn (Trung đoàn Gia Định, Bộ tư lệnh TP.HCM) mang đến cuộc thi mô hình “Dân vận khéo – gắn kết tình quân dân”.

Dẫn lời Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, mô hình này được trung đoàn gắn với các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Cách đơn vị hiện thực mô hình trong năm 2023 chính là phối hợp với 10 quận, huyện Đoàn của TP.HCM trong hoạt động giao lưu văn nghệ, gắn kết tình cảm với địa phương.

Cùng với đó còn phối hợp Thành Đoàn TP.HCM thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ hoàn cảnh khó khăn, tham gia chiến dịch Hành quân xanh tại xã Hiệp Phước (Nhà Bè) để nâng cấp, bê tông hóa 400m đường, trồng cây, phát quang các tuyến đường.

Đó còn là hoạt động dân vận tại quận 12 cùng các xã: Phú Mỹ Hưng, Phước Thạnh, Thái Mỹ (Củ Chi).

Chiến sĩ đã tặng quà các gia đình có công với cách mạng, các chức sắc, chức việc tôn giáo hơn 110 triệu đồng, kết nối với Viện Y dược học dân tộc TP.HCM trao 300 phiếu khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chiến sĩ mới hậu COVID-19 tổng trị giá 390 triệu đồng…

10 thí sinh thi thuyết trình cán bộ tham mưu tốt - dân vận khéo10 thí sinh thi thuyết trình cán bộ tham mưu tốt – dân vận khéo

10 thí sinh xuất sắc nhất hội thi cán bộ “Tham mưu tốt – Dân vận khéo” 2023 của TP.HCM sẽ dự vòng thi thuyết trình cuối cùng vào ngày mai 5-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Tham mưu tốt – Dân vận khéo

cán bộ

dân vận

chuyển đổi số

khả năng dân vận

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  789bet

  jun88

  jun88

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex