Chú thích ảnh
Anh Lê Nguyên Nam, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, nhiều sinh viên không về quê đón Tết mà chọn ở lại TP Hồ Chí Minh đi làm thêm. Vậy Trung tâm có những hỗ trợ nào cho sinh viên tìm việc trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 không, thưa anh?

Trước Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao. Với chỉ tiêu giới thiệu 4.000 việc làm Tết cho sinh viên có nhu cầu, Trung tâm đang đẩy mạnh hoạt động cao điểm mời gọi doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên và giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 1/1/2024 đến 15/2/2024.

Qua thống kê, hiện công việc tuyển dụng nhiều trong dịp Tết chủ yếu là: Thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị, phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống; nhân viên bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp Tết… Mức thu nhập trung bình từ 25.000 – 50.000 đồng/giờ hoặc 140.000 – 400.000 đồng/ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc, loại hình công việc và khối lượng công việc. Trong các ngày Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì Tết cho sinh viên làm việc.

Ngoài ra, để tránh bị lừa đảo khi tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết, sinh viên khi tìm việc cần tìm hiểu thật kỹ về công ty, đơn vị, doanh nghiệp mà mình dự kiến xin vào; tìm hiểu tính chất công việc, vị trí việc làm, quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ xoay quanh vị trí việc làm đó…

Chú thích ảnh
Sinh viên nên tìm việc tại các sàn giao dịch việc làm có uy tín tại TP Hồ Chí Minh để tránh bị lừa đảo. 

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị làm về lĩnh vực lao động việc làm, các sàn giao dịch việc làm, các đơn vị chính thống hỗ trợ tư vấn đầy đủ tính chất công việc, vị trí việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng, chế độ… Vì vậy, sinh viên khi tìm việc làm thêm có thể đến các đơn vị chính thống này.

Riêng tại Trung tâm, doanh nghiệp khi cần đăng ký tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian trong dịp Tết có thể đăng ký qua mail: [email protected] hoặc điện thoại: 028.38277981. Đối với các bạn sinh viên khi tìm việc, có thể tiếp cận thư mục thông tin việc làm tại website: sac.vn để theo dõi, tìm việc trong dịp Tết phù hợp theo nhu cầu của mình. 

Thưa anh,  năm nay có khá nhiều sinh viên không về quê đón Tết, vậy TP Hồ Chí Minh đã có chương trình hỗ trợ sinh viên, người lao động khó khăn có cơ hội về quê đón Tết dễ dàng hơn ra sao?

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với nhãn hàng Acecook, nhãn hàng Lifebuoy và các đơn vị tổ chức các chuyến tàu, chuyến xe đưa sinh viên và người lao động tự do về quê đón Tết. Các chuyến tàu, chuyến xe sẽ xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên từ ngày 28/1/2024 đến 31/1/2024 (nhằm ngày 18 – 21 tháng Chạp năm Quý Mão). Chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, người lao động tự do với công việc bán hàng rong, bán vé số…

Chú thích ảnh
Sinh viên, người bán vé số, lao động khó khăn được tặng vé xe về quê đón Tết năm 2023. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh còn tổ chức Lễ tiễn sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón Tết qua “Chuyến xe mùa xuân”, diễn ra lúc 6 giờ ngày 31/1/2024 (nhằm ngày 21/12 âm lịch) tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Tính đến nay, đã có 60.400 sinh viên và người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex