• Bạc Liêu: Bị thu hồi hơn 1.000m2 đất làm đường, cô giáo về hưu chưa được nhận bồi thường
Bạc Liêu: Vụ cô giáo bị “quên” đền bù 1.000m2 đất ở, chính quyền vào cuộc xử lý
Tuyến đường Rành Hào – Giá Rai đi qua phần đất 1.000m2 đất ở của bà Nguyễn Thị Cư nhưng không đươc bồi thường, hỗ trợ?

Sau nhiều lần PV Báo Đại biểu Nhân dân liên hệ với lãnh đạo UBND Thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) tìm hiểu vụ việc bà Nguyễn Thị Cư – nguyên Phó hiệu trưởng Trường bổ túc Văn hóa Công nông huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, có 1.000m2 đất ở bị công trình đường Giá Rai – Gành Hào đi qua phần đất nhưng chưa được nhận đền bù, hỗ trợ, mới đây, lãnh đạo địa phương này cung cấp thông tin ban đầu vụ việc.

Căn cứ vào trình bày của gia đình bà Cư và hồ sơ quản lý đất đai của UBND phường 1, Phòng Tài nguyên – Môi trường Thị xã Giá Rai xác định vị trí thửa đất 1.000m2 của bà Cư có phía Đông giáp đường tỉnh 980 (đường Giá Rai – Gành Hào); cạnh dài 40m (đã thu hồi đất ông Nguyễn Văn Khánh và một phần đất của ông Nguyễn Văn Cường.

Phía Tây, giáp phần đất thu hồi đường tỉnh 980 (Giá Rai – Gành Hào); cạnh dài 40 (đã thu hồi một phần đất của ông Nguyễn Văn Khánh và một phần đất của ông Nguyễn Văn Cường).

Phía Nam, giáp đường tỉnh 980 (đường Giá Rai – Gành Hào); cạnh dài 25m (đã thu hồi một phần đất của ông Nguyễn Văn Khánh).

Phía Bắc, giáp đường tỉnh 980 (đường Giá Rai – Gành Hào); cạnh dài 25m (đã thu hồi một phần đất của ông Nguyễn Văn Khánh).

Bạc Liêu: Vụ cô giáo bị mất 1.000m2 đất ở, không được bồi thường,... chính quyền vào cuộc xử lý
Vị trí thửa đất 1.000m2 đất ở của bà Nguyễn Thị Cư (khung màu đỏ)
Bạc Liêu: Vụ cô giáo bị “quên” đền bù 1.000m2 đất ở, chính quyền vào cuộc xử lý
Vị trí thửa đất của bà Nguyễn Thị Cư được Phòng TN-MT Thị xã Giá Rai xác định

Về kết quả xác minh, Chánh Văn phòng UBND Thị xã Giá Rai Nguyễn Nam Duy, cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND Thị xã Giá Rai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, phối hợp với UBND phường 1 tiến hành xác minh nguồn gốc đất, vị trí thửa đất của gia đình bà Nguyễn Thị Cư. Hiện đã có kết quả xác minh bước đầu và UBND Thị xã Giá Rai đang làm báo cáo gửi lãnh đạo Thị ủy Giá Rai và Ban nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu. Khi nào có kết quả cuối cùng, lãnh đạo UBND Thị xã Giá Rai sẽ cung cấp thông tin đến báo chí và gia đình bà Cư”.

Theo tìm hiểu của PV Báo Đại biểu Nhân dân, sổ mục kê có từ năm 1994, xác định khu đất bà Cư thuộc tờ bản đồ số 1, thửa 58, đất nội ô, do nhà nước quản lý với tổng diện tích 956.415m2. Tuy nhiên, không để tên cụ thể những ai sở hữu khu đất này.

Còn theo sơ đồ địa chính năm 2007, tờ bản đồ 31, khu đất bà Cư được chia thành 2 thửa (thửa 11, thửa 15) nhưng tên thửa đất không phải bà Nguyễn Thị Cư.

Vấn đề dư luận quan tâm là việc xét cấp đất cho những hộ dân chồng lấn lên đất của bà Nguyễn Thị Cư có đúng theo quy định pháp luật?

Bạc Liêu: Vụ cô giáo bị “quên” đền bù 1.000m2 đất ở, chính quyền vào cuộc xử lý
Quyết định của UBND huyện Giá Rai về việc cấp cho bà Nguyễn Thị Cư 1.000m2 đất ở vào năm 1987

Như Báo Đại biểu Nhân dân phản ánh, năm 1987, bà Nguyễn Thị Cư – Phó hiệu trưởng Trường bổ túc Văn hóa Công nông huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, được UBND huyện Giá Rai xét cấp 1.000m2 đất ở (thuộc ấp 1, thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai, tỉnh Minh Hải nay là phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu). Sau khi được cấp đất, bà Cư thuê người đào ao nuôi cá, hoa màu liên tục trên thửa đất. Sau đó, do Trường bổ túc Văn hóa Công nông Giá Rai giải thể (năm 1991), gia đình bà Cư dời về ấp 2 sinh sống cho đến nay.

Gia đình bà Cư cho biết, sau khi gia đình dời về ấp 2 sinh sống, gia đình hay lui tới thửa đất trồng rau, màu. Sau đó, lối đi vào khu đất không còn nên ít lui tới nên chỉ trồng chuối trên khu đất. Tuy nhiên, đến những năm 2018 – 2019, công trình đường Giá Rai – Gành Hào đi qua phần đất gia đình nhưng không thấy chính quyền địa phương thông báo.

Bạc Liêu: Vụ cô giáo bị “quên” đền bù 1.000m2 đất ở, chính quyền vào cuộc xử lý
Gia đình bà Nguyễn Thị Cư đã có đơn phản ánh vụ việc đến ngành chức năng để đòi lại quyền lợi của gia đình theo quy định pháp luật

Đến năm 2019, gia đình bà Cư đến Văn phòng đăng ký đất đai Thị xã Giá Rai xin đo đạc cấp sổ đỏ nhưng do dịch Covid-19 nên công việc đo đạc dừng lại. Sau đó, đến năm 2022, Văn phòng đăng ký đất đai Thị xã Giá Rai có văn bản trả lời và xác định toàn bộ 1.000m2 đất của bà Cư thuộc dự án đường Giá Rai – Gành Hào.

Gia đình bà Cư tìm hiểu được biết, trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đường Giá Rai – Gành Hào, thửa đất bà Cư đã được Ban quản lý dự án bồi thường cho người khác mà không hề có bất kỳ thông báo nào đến gia đình bà Cư.

Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật của các cơ quan liên quan trong vụ việc trên đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win