Lê Hoàng Long, nghi can thứ bảy trong nhóm lừa bán cục đá hủy diệt sắt, tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Lê Hoàng Long, nghi can thứ bảy trong nhóm lừa bán cục đá hủy diệt sắt, tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 15-1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt thêm Lê Hoàng Long (40 tuổi, trú TP Biên Hòa), nghi can thứ bảy trong nhóm lừa bán cục đá có tính năng “hủy diệt sắt”, chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

  • Bắt thêm nghi can lừa bán cục đá ‘hủy diệt sắt’ chiếm đoạt tiền tỉ

  • Bán cục đá ‘hủy diệt sắt’, chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng

Trước đó, cuối tháng 12-2023, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá băng nhóm lừa đảo do Võ Quang Trực (58 tuổi, trú TP Biên Hòa) và Nguyễn Thị Tuyết Lan (50 tuổi, quê Cần Thơ) cầm đầu, bắt giữ năm người.

Theo đó, Trực và Lan cùng sáu người khác dàn cảnh, đóng giả người thân trong một gia đình để lừa bán cục đá có tính năng “hủy diệt sắt” cho vợ chồng ông P.T.N. và P.T.M. (cùng ngụ Hà Nội) để chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng.

Theo xác minh, Long được Trực thuê bưng bê đồ lễ, cục đá và các thanh sắt để lên bàn thờ. Lợi dụng lúc vợ chồng ông N. không để ý, Long nhanh tay đánh tráo bằng thanh sắt giả làm bằng thạch cao đã chuẩn bị từ trước. Khi ông N. kiểm tra thì thấy thanh sắt giảm trọng lượng và có thể bẻ gãy bằng tay.

Sau khi lừa bán cục đá cho ông N. với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng, Long được Trực trả công 70 triệu đồng.

Trước khi Long ra công an trình diện, Đào Văn Lắm (30 tuổi, quê Cần Thơ) – nghi can thứ sáu trong vụ án – đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Như vậy, bảy trong số tám nghi can trong vụ án đã bị công an bắt giữ hoặc ra đầu thú. Riêng nghi can Trần Thị Hạnh vẫn đang bỏ trốn. Đến nay, các nghi can đã tự nguyện giao nộp số tiền gần 1 tỉ đồng cho cơ quan công an.

Liên quan vụ án này, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã có thêm ba bị hại ở các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đắk Lắk tố cáo hành vi lừa đảo của nhóm trên.

Khởi tố vụ lừa bán cục đá “hủy diệt sắt”

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam năm người trong nhóm bán cục đá “hủy diệt sắt”.

Trong đó, Trực cùng Nguyễn Công Hậu (24 tuổi, con ruột Lan) cùng bị khởi tố, điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Lan và Nguyễn Thị Hiệp (84 tuổi) bị điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và Trịnh Thị Chi (45 tuổi, con gái Hiệp, cùng trú TP Biên Hòa) bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Khởi tố kẻ lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chânKhởi tố kẻ lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân

Cơ quan công an đã khởi tố bị can lừa tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ không tay, không chân ở Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex